Sự phát triển của bé từ 0-6 tháng

Ngắm lại những “thành tích” của bé, mẹ nhé! Những cột mốc phát triển của bé theo từng tháng, giúp bạn hình dung bé phát triển hoàn thiện không và có thể can thiệp ngay nếu thấy các dấu hiệu bất thường. 

1 tháng tuổi

Bé 1 tháng tuổi có thể nhìn chăm chú ba mẹ của mình; kéo căng người cũng như co duỗi các ngón tay và ngón chân. Bé cũng có thể nhận ra được giọng của bạn và ngẩng đầu lên khi nằm sấp.

2 tháng tuổi

Bé có thể cười và nhận ra những vật thể xung quanh khi chúng xuất hiện trước mặt. Bé tập huơ tay chân liên tục, rất hiếu động. Ngoài ra, bạn có thể thử xem bé có tự đưa vào miệng những món mà bạn đặt vào tay bé hay không nhé.

3 tháng tuổi

Bé lật được, rất thích chộp lấy những thứ trong tầm tay. Đồng thời bé có xu hướng mút lấy nắm tay và ngón tay của mình.

4 tháng tuổi

Bé biết hóng chuyện và chăm chú lắng nghe những âm thanh bạn nói với bé, biết lật thuần thục và đang cố gắng học ngồi dậy. Ngoài ra, bé cũng rất thích cố để… mút ngón chân. 

5 tháng tuổi

Bé vươn tay đến những vật khác nhau trước mặt. Lúc này, bé đã biết ôm bố mẹ thật chặt và ôm gối, ôm thú nhồi bông không cho ai “giành” rồi đấy. Các cô cậu cũng hay thổi bong bóng nước bọt, cố gắng ngồi dậy dù rất vụng về. 

6 tháng tuổi

Bé cưng đã biết chơi và rất thích thú với trò ú òa với người lớn. Giai đoạn này, bé có thể nhìn rõ được khắp phòng. Những khi bạn xuất hiện ở cửa phòng, bé sẽ giơ tay đòi bạn bế. Bé có thể uống được những hớp nhỏ nước và tự ngồi vững.