Hành trình con khôn lớn

Ngày...tháng...năm...

Tròn 3 tháng tuổi, con đã biết hóng chuyện và cười thật tươi khi nghe mẹ gọi. Mẹ vừa cho con đi tiêm phòng và đo chiều cao, cân nặng. Mẹ giật mình lo lắng, cân nặng và chiều cao của con không đạt mức chuẩn.

Qua sách báo, internet mẹ mới biết chiều cao của con chỉ phụ thuộc vào di truyền 20% mà thôi, 80% còn lại phụ thuộc vào yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường. Biết được thông tin này mẹ vui vô cùng. Mẹ lên thực đơn cho con thật chi tiết, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng hàng ngày cho con.

Ngày...tháng...năm...

Con gái của mẹ vẫn không đạt được mức chiều cao và cân nặng chuẩn dù mẹ đã lên thực đơn rất đầy đủ các dưỡng chất cho con. Tại sao...? Tại sao...? Câu hỏi ấy cứ lởn vởn mãi trong đầu mẹ.

Mẹ quyết định Nam tiến, cho con vào Bệnh Viện Nhi Đồng kiểm tra, sau khi được khám và tư vấn mẹ mới có câu trả lời, vì con không hấp thu được các dưỡng chất. Trong buổi tư vấn, cô bác sĩ khuyến khích mẹ nên thay đổi sữa để phù hợp với con, giúp con hấp thu tốt hơn.

Tham khảo nhiều ý kiến, mẹ quyết định chọn Anka Milk cho con, chứa vitamin D3, lysin, vitamin nhóm B, kẽm, lợi khuẩn giúp bé TĂNG CƯỜNG HẤP THU, DHA giúp bé phát triển trí não. Anka Milk giúp các bé phát triển toàn diện, cả về thể chất lẫn trí tuệ. Từ khi dùng Anka, con ăn ngon và khỏe hơn thấy rõ. Cả nhà mình ai cũng vui, nhất là bố con, cứ đi làm về bố lại nựng con gái và hỏi "hôm nay con gái ăn có ngon không?", con gật gật cái đầu nhỏ xinh xinh và chu mỏ bảo "nhon nhon"...

Ngày...tháng...năm...

Con gái hai mươi mốt tháng tuổi, mẹ hồi hộp khi nhìn chỉ số chiều cao và cân nặng của con, bố rạng rỡ "hoan hô con gái, vượt chuẩn luôn", mẹ vẫn còn nhớ cái cảm giác hạnh phúc ấy, hạnh phúc như cái ngày đầu tiên khi con chào đời.

Vậy là hành trình đi tìm sức khỏe cho con của mẹ đã thành công, bây giờ nhìn con, không ai nghĩ lúc mới sinh con chỉ 2,5 kg.

Mẹ chỉ muốn hét thật to lên rằng "Cảm ơn Anka Milk nhiều lắm".

Vũ Dung